Tích cực ăn rau diếp cá chữa bệnh trĩ hiệu quả trong 1 tháng

Rau diếp cá có tính mát, khả năng kháng khuẩn, kháng viêm, làm lành tổn thương rất tốt nên được sử dụng để điều trị nhiều loại bệnh cho con người, trong đó có bệnh trĩ. Diếp cá trị trĩ không phải là kiến thức mới mẻ, nhưng cách sử dụng thế nào thì không phải ai cũng biết.

Ai từng bị trĩ sẽ hiểu cảm giác khổ sở và mất tự tin vì trĩ khủng khiếp như thế nào. Theo thống kê, một số lớn văn phòng, người làm việc hành chính mắc phải bệnh trĩ ở mức độ nhẹ nhưng không nhận ra hoặc chưa nặng đến mức được chú ý đến. Nếu không điều trị kịp thời, bạn sẽ gặp rất nhiều phiền toái do căn bệnh này gây ra.

Một số phụ nữ mang thai cũng bị trĩ do táo bón thai kỳ kéo dài. Vì vậy, áp dụng lấy diếp cá trị bệnh trĩ, các chị em đang mang bầu bị táo bón cũng nên uống bột diếp cá thường xuyên để điều trị táo bón và ngăn ngừa nguy cơ bị trĩ sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe của cả mẹ và thai nhi.

Đối với những người đã bị trĩ, tùy từng tình trạng cụ thể, các bạn có thể áp dụng những cách dùng diếp cá chữa bệnh trĩ như sau:

– Dùng diếp cá làm rau sống ăn hàng ngày: Diếp cá sống tuy hơi có mùi tanh nhẹ, nhưng với những người “biết ăn” thì lại rất thích vị đặc trưng này. Nếu có thể ăn diếp cá sống, mỗi ngày hãy ăn 1 nắm diếp cá để cải thiện tình trạng trĩ nhé. Ăn rau diếp cá chữa bệnh trĩ là 1 cách đơn giản, ít tốn kém và dễ thực hiện vô cùng.

– Kết hợp đắp bã diếp cá: Khi vùng hậu môn bị đau nhiều và có tình trạng xuất huyết nhẹ, bạn nên dùng bã diếp cá đắp vào vùng hậu môn, bằng cách giã và lót xuống đáy quần. Giữ nguyên trong ít nhất 30 phút, vùng tổn thương do trĩ sẽ nhanh chóng dịu lại.

– Uống bột diếp cá: Mặc dù rau diếp cá chữa bệnh trĩ rất hiệu quả nhưng không phải lúc nào bạn cũng sẵn có được rau tươi. Chưa kể việc chuẩn bị và chế biến rau tươi cũng làm mất nhiều thời gian chuẩn bị. Vì vậy, bạn có thể tham khảo sử dụng.

Bột diếp cá sử dụng rất đơn giản, mỗi ngày bạn chỉ cần dùng 1 thìa bột, pha với nước sôi rồi chờ nguội và dùng ngay. Bột diếp cá sản xuất theo tiêu chuẩn chất lượng an toàn thực phẩm, rất lành tính và an toàn với cả mẹ bầu và trẻ nhỏ. Bột diếp cá sẽ giúp bạn đẩy lùi trĩ, ngừa táo bón cực nhanh, thanh lọc và làm mát cơ thể, lại vô cùng tiết kiệm thời gian.