Thực phẩm ngừa viêm mô tế bào

Bất kể nam nữ, già trẻ, viêm mô tế bào (cellulite) là một vấn đề về da có thể ảnh hưởng đến tất cả mọi người. Tuy nhiên, tình trạng này thường xuất hiện nhiều hơn ở phụ nữ và là nỗi ám ảnh đối với họ.

Viêm mô tế bào là tình trạng mỡ tích tụ dưới da, khiến da mất đi vẻ trơn láng và bề mặt da trở nên sần sùi như vỏ cam, nhất là ở các vùng đùi, hông, mông và bụng. Tuy nhiên, nhờ có một số loại thực phẩm có khả năng ngăn ngừa cellulite hiệu quả mà bạn không cần phải quá lo lắng.

Nước.

Thực phẩm ngừa viêm mô tế bào
Thực phẩm ngừa viêm mô tế bào

Cơ thể con người cần được cung cấp nước thường xuyên nhưng không phải ai cũng nhớ điều này. Trong cuộc sống, nước là người bạn tốt nhất của chúng ta. Việc “thủy hóa” cơ thể sẽ giúp làn da trở nên mềm mại và khỏe mạnh. Uống nhiều nước đem lại cho bạn một làn da hồng hào, vốn có thể che lấp những tế bào mỡ bên dưới. Tốt nhất là bạn nên uống 8 ly nước mỗi ngày. Thay vì nước lọc, bạn có thể ăn các loại trái cây nhiều nước như dưa leo, nho, bưởi, lê, táo, dưa hấu,…

Rau trái có màu đậm.

Là một giải pháp khác trong chế độ ăn của bạn. Chứa nhiều vitamin C, các loại rau trái có màu đậm như dâu, cà chua, quýt, cam… vốn có vai trò thiết yếu trong việc ngăn ngừa sự phân hủy collagen. Chức năng của collagen là giúp da săn chắc và đàn hồi. Da càng đàn hồi, nguy cơ bị cellulite càng thấp. Bạn cần đặt mục tiêu hấp thu 75 milligram vitamin C mỗi ngày để cải thiện chất lượng collagen.

Thực phẩm nguyên hạt.

Thực phẩm ngừa viêm mô tế bào
Thực phẩm ngừa viêm mô tế bào

Những loại thực phẩm dạng hạt như gạo trắng, bánh mì trắng và ngũ cốc có đường bị phân hủy nhanh chóng hơn so với thực phẩm dạng hạt, khiến mức đường huyết gia tăng và cơ thể bạn tích tụ chất béo thay vì đốt cháy nó. Những tế bào chất béo mới hình thành này trở nên dư thừa và sẽ làm cho bạn “u nần” hơn bình thường. Hãy chọn những loại thực phẩm lành mạnh như gạo lức, yến mạch, bánh mì nguyên hạt và bắp. Chúng sẽ không làm cho mức đường huyết của bạn gia tăng và ngăn ngừa sự tích tụ chất béo dư thừa.
Một giải pháp nữa mà bạn có thể làm để loại trừ cellulite ngoài thực phẩm là vận động. Các chuyên gia tin rằng đi bộ, chạy bộ và bơi lội được xem là những loại hình vận động giúp loại bỏ cellulite.
Tất nhiên, những giải pháp trên không thể phát huy hiệu quả một sớm một chiều, vì vậy bạn cần hết sức kiên nhẫn mới có thể thoát khỏi cảnh phải khổ sở sống chung với viêm mô tế bào.