Tăng phong độ đàn ông với 5 loại trái cây mùa hè

Với những loại quả này, bạn có thể dễ dàng mua khi mùa hè đến, không chỉ tốt cho sức khỏe mà chúng còn giúp cánh mày râu sung mãn.

1. Ổi

Hạt ổi chứa omega 3 và omega 6 rất tốt cho sức khỏe tim mạch, đây là một lợi thế lớn của loại quả này. Thêm vào đó, phần thân trái ổi cung cấp vitamin A, vitamin C và chất xơ, giúp thúc đẩy hệ thống miễn dịch, giữ cho hệ thống tiêu hóa của bạn khỏe mạnh.

Ngoài ra carotenoid và polyphenol có trong trái ổi là hai chất chống oxy hóa chính cho cơ thể bảo vệ chống lại các gốc tự do. Chỉ với 35-50 calo trong mỗi trái ổi, đây là lựa chọn tuyệt vời cho những ai đang tìm kiếm cách giảm lượng mỡ trong cơ thể.

Hạt ổi chứa omega 3 và omega 6 rất tốt cho sức khỏe tim mạch
Hạt ổi chứa omega 3 và omega 6 rất tốt cho sức khỏe tim mạch

2. Đu đủ

Đủ đủ là loại trái cây tuyệt vời trong mùa hè. Ngoài việc sử dụng để ăn tráng miệng, bạn có thể chế biến đu  đủ thành các món nộm hay salad cũng rất ngon. Hàm lượng vitamin C trong đủ đủ rất cao, chúng cung cấp hơn 300% nhu cầu hàng ngày. Đây cũng là một nguồn cung cấp vitamin A và vitamin E, giúp ngăn chặn quá trình oxy hóa, giảm nguy cơ đối với bệnh tim.

Cuối cùng hai enzyme protein tiêu hóa có trong đu đủ là papain và chymopapain giúp giảm viêm trong cơ thể. Với những người bị viêm xương khớp hoặc viêm khớp dạng thấp, ăn đu đủ cũng có thể giúp giảm đau.

Hàm lượng vitamin C trong đủ đủ rất cao
Hàm lượng vitamin C trong đủ đủ rất cao.

3. Dứa (thơm)

Các dinh dưỡng lớn mà dứa cung cấp là mangan, giúp tăng việc sử dụng biotin (vitamin H), thiamin (vitamin B1) và acid ascorbic. Nó cũng giúp cơ thể tổng hợp các axit béo trong cơ thể và duy trì tuyến giáp khỏe mạnh.

Các chất dinh dưỡng khác được tìm thấy trong dứa bao gồm vitamin C, vitamin B1, đồng và chất xơ. Các chất dinh dưỡng làm việc cùng nhau để giúp cải thiện hệ miễn dịch, bảo vệ chống lại sự thoái hóa điểm vàng. Ăn dứa hay uống nước ép dứa được cho là cải thiện mùi vị của tinh trùng.

Ăn dứa hay uống nước ép dứa được cho là cải thiện mùi vị của tinh trùng
Ăn dứa hay uống nước ép dứa được cho là cải thiện mùi vị của tinh trùng

4. Dưa hấu

Dưa hấu là trái cây phổ biến trong ngày hè, chứa 92% là nước, bổ sung lượng nước thiếu hụt do làm việc trong những ngày hè nóng bức. Dưa hấu cũng là nguồn cung cấp vitamin C, một ly nước ép dưa hấu có thể cho bạn 25% nhu cầu vitamin C mỗi ngày. Một số vitamin và khoáng chất khác có trong dưa hấu bao gồm vitamin A, vitamin B6 và B1, kali và magiê đều rất quan trọng cho sức khỏe. Một chất dinh dưỡng đặc biệt nổi bật trong dưa hấu là lycopene, có khả năng chống lại ung thư.

Một chất dinh dưỡng đặc biệt nổi bật trong dưa hấu có khả năng chống lại ung thư.
Một chất dinh dưỡng đặc biệt nổi bật trong dưa hấu có khả năng chống lại ung thư.

5. Kiwi

Kiwi nhiều lợi ích, nên thêm vào chế độ ăn uống hàng cho các chàng trong mùa hè. Kiwi nhiều vitamin C hơn cam. Chất xơ trong kiwi giúp cải thiện sức khỏe đại tràng và ngăn ngừa ung thư. Kiwi cũng là một nguồn kali, đồng, magiê và vitamin E.

Kiwi nhiều lợi ích, nên thêm vào chế độ ăn uống hàng cho các chàng trong mùa hè
Kiwi nhiều lợi ích, nên thêm vào chế độ ăn uống hàng cho các chàng trong mùa hè