Những ứng dụng vượt trội của nano Bạc

Trước đây khi nhắc đến bạc phần lớn chúng ta đều nghĩ ngay đến trang sức, những vật dụng xa xỉ và phần lớn bạc làm nhiệm vụ làm đẹp. Tuy nhiên, cùng với sự phát triển của công nghệ thì ứng dụng mới được ra đời chính là công nghệ nano bạc. Nano Bạc đang được khai thác và phát triển rộng rãi trong rất nhiều lĩnh vực bởi những ưu điểm vượt trội, khả năng làm sạch khuẩn hiệu quả mà an toàn. Vậy thì những ứng dụng vượt trội của nano bạc cụ thể là gì?

Những ứng dụng vượt trội của Nano bạc

Trong công nghệ điện tử, thiết bị gia dụng

Có thể bạn sẽ ngạc nhiên khi biết rằng những vật dụng gần gũi như tủ lạnh, máy giặt, điều hòa, dụng cụ đựng thực phẩm, bình sữa trẻ em…đều có ứng dụng của nano bạc

Trong ngành công nghiệp

Nano bạc cũng là góp mặt tích cực trong việc sản xuất các thiết bị điển hình như máy giặt, điều hòa nhiệt độ, máy lọc không khí…nguyên nhân là vì nano baj đóng vai trò là một trong những chất kháng khuẩn cực tốt có tác dụng diệt khuẩn khi vi khuẩn “va chạm” với các bề mặt đó.

Trong nông nghiệp

Đối với lĩnh vực nông nghiệp, Nano Bạc có thể sử dụng cho tất cả các loại cây trồng, giúp phòng trừ và tiêu diệt các loại virut, vi khuẩn, nấm bệnh gây hại cây trồng, giảm hoặc không cần dùng các loại thuốc bảo vệ thực vật.

Với chăn nuôi, Nano Bạc cũng được sử dụng như một loại thuốc sát khuẩn chuồng trại, khử mùi hôi chuồng trại, tiêu diệt mầm bệnh, các loại vi khuẩn, virut có hại cho vật nuôi, cực kỳ hiệu quả trong việc phòng dịch và dập dịch, hoàn toàn không độc hại cho người và vật nuôi.

Đối với thủy sản, Nano bạc khi phân tán trong môi trường ao nuôi sẽ phòng và diệt nguồn bệnh trong ao nuôi, ổn định màu nước, trả lại môi trường an toàn, khử mùi hôi tanh của nước.

Ứng dụng của nano bạc trong dung dịch vệ sinh phụ nữ

Với các lợi ích và ưu điểm trên, Nano Bạc cũng nhanh chóng được áp dụng cho dung dịch vệ sinh phụ nữ – bảo vệ vùng kín của nữ giới.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều sản phẩm dung dịch vệ sinh phụ nữ, tuy nhiên

Hiện nay, rất nhiều người tự “rước họa vào thân” chỉ vì lựa chọn và sử dụng không đúng cách dung dịch vệ sinh phụ nữ. Rất nhiều loại dung dịch vệ sinh phụ nữ với công dụng và chức năng chuyên biệt tràn lan trên thị trường. Vì vậy, khi chọn chị em cần tinh tế, chọn đúng loại, đúng cơ địa và mục đích sử dụng.

Việc lựa chọn loại dung dịch vệ sinh không thích hợp có thể gây nên tình trạng mất cân bằng âm đạo. Chính là điều kiện thuận lợi để vi khuẩn có điều kiện phát triển mạnh mẽ và gây nên tình trạng viêm nhiễm.

Trong khi đó, dung dịch vệ sinh phụ nữ có chứa thành phần Nano Bạc sẽ là một sự lựa chọn hiệu quả, đáng tin cậy cho chị em. Ưu điểm của Nano Bạc chính là có tính kháng khuẩn cao giúp diệt vi khuẩn, nấm theo cơ chế đặc thù, ức chế và kìm hãm phát sinh, phát triển của virus gây bệnh, khử mùi hôi hiệu quả. Một ưu điểm vượt trội của Nano Bạc là diệt vi khuẩn có hại mà vẫn bảo toàn vi khuẩn có lợi, không gây mất cân bằng môi trường âm đạo, hạn chế tình trạng viêm nhiễm.