Bài tập tăng chiều cao cho người trưởng thành nào hiệu quả?

Bạn đã ở tuổi trưởng thành? Bạn muốn tăng chiều cao nhưng e ngại không thể cao được nữa? Nhưng không phải đâu như thế đâu, bạn vẫn còn cơ hội cải thiện chiều cao cho mình bằng những bài tập tăng chiều cao cho người trưởng thành dưới đây.

  1. Chơi bóng rổ, bóng chuyền

Đây là một trong những bài tập tăng chiều cao cho người trưởng thành giúp cải thiện chiều cao rất hiệu quả. Bóng rổ và bóng chuyền chủ yếu là sử dụng các động tác tay, nhảy cao… giúp các cơ và xương được co giản mà trở nên cao lớn hơn.

  1. Bơi lội

Bơi lội là bài tập tăng chiều cao khá hiệu quả cho người trưởng thành, bởi bơi lội giúp kéo dài cột sống cũng như toàn bộ hệ cơ trên cơ thể.

Có nhiều kiểu bơi như bơi ếch, bơi ngửa, bơi bướm, … tuy nhiên kiểu bơi ếch được xem là kiểu bơi giúp phát triển chiều cao tốt nhất. Bơi ếch khiến 2 chân bung mạnh ra phía sau còn cánh tay và các cơ quan khác thì đi theo hướng ngược lại. Các động tác này đã khiến các hệ cơ chịu một lực tác động lớn và giúp kéo giãn xương cột sống.

  1. Tập xà đơn

Xà đơn là bài tập khá đơn giản nhưng lại đem đến hiệu quả rất cao cho người trưởng thành. Bài tập với xà đơn sẽ kích thích cột sống kéo dãn, dài ra đáng kể.

Bạn chỉ cần đặt hai cánh tay lên thanh ngang, đặt với khoảng cách vừa phải, tiếp đó đu người lên cao, giữ tư thế này đến khi bạn không thể chịu được nữa thì từ từ hạ người xuống sàn. Khi đu xà bạn nhớ căng thẳng người, nhất là cột sống.

Khi hạ người xuống bạn nên nhẹ nhàng chạm đất bằng mũi chân để tránh bị chấn thương. Thực hiện bài tập này 1 tuần 3 lần để đạt được kết quả mong đợi.

  1. Đi xe đạp

Hàng ngày bạn hãy bỏ ra 90 phút để đạp xe đạp sẽ giúp kéo giãn các khớp xương ở chân, tay và body của bạn. Khi thực hiện bài tập này, bạn nên nâng yên xe lên cao để các cơ và khớp xương được co giãn một cách hiệu quả.

  1. Uốn ngực

Uốn ngực với những động tác giúp kéo căng cột sống và làm dài lưng, bên cạnh đó các đốt sống cổ cũng được kích thích kéo dài.

Bài tập này được thực hiện bằng cách nằm ngửa người ra sàn tập. Hai tay đặt song song cơ thể, lòng bàn tay úp. Hai chân duỗi thẳng, khép lại.

Sau đó đưa hai chân lên cao, kéo căng để uốn chân qua đầu. Với một số người động tác này hơi khó thực hiện nhưng bạn nên đưa cả 2 chân chạm sàn sẽ giúp cơ thể được kéo căng, tăng kích thích cột sống giãn dài.

Trên đây là những bài tập tăng chiều cao cho người trưởng thành khá đơn giản. Bên cạnh đó, các bạn cần phải bổ sung nguồn dinh dưỡng có lợi cho việc phát triển chiều cao như Canxi, Vitamin D3, MK7, Kẽm, Đồng, Boron, Silic, DHA, …. giúp xương phát triển chắc khỏe và tăng độ dẻo dai.