Nano bạc và ứng dụng trong công nghệ diệt khuẩn

Chúng ta thường nghe đến kháng sinh được đánh giá như “thần dược” và trên thực tế đã có những đóng góp hết sức đáng ghi nhận trong việc diệt khuẩn. Tuy nhiên, với sự phát triển của công nghệ và ứng dụng của nano bạc thực sự đã trở thành một trong những bước tiến mới của con người trong việc diệt khuẩn hữu hiệu. Bài viết này sẽ giúp bạn tìm hiểu rõ hơn về nano bạc và ứng dụng trong công nghệ diệt khuẩn một cách hiệu quả nhất.

chúng ta đã biết được Nano Bạc có kháng sinh phổ rộng – diệt hơn 650 loại vi khuẩn, vi rút, nấm thường gặp và những lợi ích vượt trội khi ứng dụng Nano Bạc trong sản xuất. Cũng chính vì thế mà các nước tiên tiến trên thể giới hiện đang sử dụng rộng rãi các sản phẩm ứng dụng công nghệ Nano Bạc.

Nano bạc là gì?

Ở Việt Nam, thuật ngữ Nano Bạc được nhắc đến nhiều trong những năm gần đây, những ứng dụng của nó đã được đưa vào đời sống ngày càng rộng rãi trên khắp các lĩnh vực từ y tế đến hàng tiêu dùng, từ hàng công nghệ đến các mặt hàng phục vụ cho nền Nông nghiệp, công nghiệp, dược phẩm… với tính chất đặc trưng là phòng và tiêu diệt vi khuẩn, vi rút, nấm… hiệu quả cao và tác động nhanh chóng.

Nhiều đơn vị đã nghiên cứu và sản xuất thành công dung dịch Nano Bạc chuyên dùng trong dược phẩm, cụ thể là dung dịch vệ sinh phụ nữ, đạt tiêu chuẩn phòng thí nghiệm Nhật Bản, tạo ra hướng đi mới cho ngành.

Nếu như các sản phẩm dung dịch vệ sinh phụ nữ trước đây đề có tính kháng khuẩn khá mạnh vì đa số nhà sản xuất đều cho rằng yếu tố này có khả năng diệt khuẩn. Tuy nhiên song song với việc tiêu diệt vi khuẩn có hại thì những sản phẩm này cũng đi kèm theo tình trạng tiêu diệt luôn cả những vi khuẩn có lợi. Đấy chính là một trong những yếu tố hết sức quan trọng mà không phải ai cũng lường trước được. Chính vì thế mà nhiều chị em gặp phải tình trạng viêm nhiễm vùng kín sau một thời gian sử dụng.

Khắc phục tình trạng này, nano bạc được áp dụng trong công nghệ sản xuất các sản phẩm vệ sinh vùng kín. Điều đặc biệt mà các nhà sản xuất muốn nói đến ở đây chính là tác dụng diệt khuẩn của nano bạc giúp loại bỏ những tác nhân gây viêm. Đồng thời đây là một trong những yếu tố giúp tăng cường hệ miễn dịch, thúc đẩy sự phát triển của các vi khuẩn cơ lợi, hạn chế nguy cơ viêm nhiễm.

Chính vì thế khi lựa chọn sản phẩm dung dịch vệ sinh vùng kín hãy ưu tiên đến những sản phẩm mà thành phần có chứa nano bạc để bảo vệ tốt nhất cho sức khỏe của mình bạn nhé. Các sản phẩm mà thành phần có chứa nano bạc hiện nay được phát triển khá rộng và phong phú giúp chị em có thể thoải mái trong việc lựa chọn.