Đừng vội bỏ lỡ ước mơ cải thiện chiều cao khi mới ở tuổi 20

20 tuổi, lứa tuổi đã bước qua giai đoạn dậy thì, nhiều người nghĩ khi đã qua giai đoạn vàng cuối cùng để phát triển chiều cao thì cơ hội cải thiện chiều cao đã chấm dứt.

Đừng vội bi quan. Khoa học đã chứng minh sau tuổi dậy thì, cơ thể vẫn có thể tiết ra hormone kích thích tăng trưởng chiều cao nếu bạn có chế độ dinh dưỡng, tập luyện và sinh hoạt hợp lý. Vậy thì còn chần chứ gì nữa, nếu bạn 20 tuổi và bạn vẫn muốn cải thiện chiều cao thì hãy bắt tay ngay vào những việc cần làm.

Đừng bỏ qua bữa ăn sáng:

Để tăng chiều cao ở tuổi 20 tốt nhất bạn không nên bỏ bữa ăn sáng. Thói quen này tưởng như nhỏ nhặt nhưng nếu lặp lại thường xuyên nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến việc tăng chiều cao của bạn. Bữa ăn sáng cung cấp năng lượng để bạn khởi đầu một ngày mới và làm việc có hiệu quả. Hơn thế bữa sáng còn cung cấp dinh dưỡng để bạn phát triển chiều cao. Một bữa sáng khoa học, hợp lý giúp tăng sự trao đổi chất, tác động tích cực đến chiều cao. Vì vậy dù vội thế nào cũng nên tranh thủ thời gian ăn sáng.

Uống nhiều nước: 70% cơ thể là nước. Vì vậy, nước rất quan trọng đối với cơ thể. Mỗi ngày uống từ 2 -3 lít nước sẽ giúp cơ thể tải độc, tăng sự tuần hoàn máu. Bổ sung nước đủ sẽ giúp việc tăng chiều cao tuổi 16 tốt hơn.

Tránh xa các chất kìm hãm tăng trưởng chiều cao: Tuyệt đối tránh xa các chất kích thích vừa làm ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, vừa ức chế việc phát triển chiều cao của bạn như: cà phê, thuốc lá, rượu bia,… và các các đồ uống có ga, các chất cay nóng.

Uống sữa tăng chiều cao đúng cách:

Sữa giúp tăng chiều cao chứa nhiều canxi và protein rất tốt cho cơ thể, góp phần làm xương chắc khỏe, kích thích tăng trưởng chiều cao. Các loại sữa tốt cho việc phát triển chiều cao là: sữa bò, sữa tươi, sữa đậu nành và sữa chua. Duy trì uống các loại sữa tăng chiều cao tuổi 20 thường xuyên và đúng cách sẽ giúp bạn cải thiện chiều cao tốt hơn.

5. Chế độ dinh dưỡng hợp lý: Để tăng chiều cao, cần bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng trong khẩu phần ăn. Đặc biệt bạn cần chú ý đưa thêm vào khẩu phần ăn những chất dinh dưỡng có liên quan mật thiết đến việc giúp tăng trưởng chiều cao như: Canxi nano, Vitamin D3, MK7 (vitamin K2), Kẽm nano, magie..giúp phát triển và bảo vệ xương khỏe mạnh, dẻo dai.. Đặc biệt, chất hữu cơ (chiếm 30% trọng lượng xương khô) như các phức hợp protein gồm Chondroitin sulfat và Acid hyalurinic kết hợp với Protein. Chất khoáng làm cho xương cứng và dày đặc, nhưng collagen, các chất vô cơ, hữu cơ trong chất căn bản lại làm cho xương mềm dẻo, uyển chuyển và dễ uốn. Các chất hữu cơ cần cho xương gồm có: DHA, Quercetin, Acid folic, chondroitin.

Nghỉ ngơi hợp lý:

Ở lứa tuổi 20, bạn có quá nhiều mối quan tâm và thú vui nên thường xuyên thức khuya. Hãy bỏ ngay thói quen xấu này và đi ngủ đúng giờ, đảm bảo 1 ngày ngủ đủ 8 tiếng. Cố găng dành thời gian chợp mắt buổi trưa khoảng 15-30 phút cũng vô cùng cần thiết cho sức khỏe. Nếu ngủ đủ giấc và đúng giờ sẽ cho các bạn một giấc ngủ sâu và đó còn là yếu tố kích thích sự tăng trưởng tuyến yên tiết ra và làm tăng thêm chiều cao, số cân nặng.

Thường xuyên tập luyện các bài tập tăng chiều cao: Mỗi ngày nên chăm chỉ luyện tập khoảng 30 phút để tăng chiều cao nhanh hơn. Nhất là muốn phát triển chiều cao của mình một cách hiệu quả, bạn nên chọn các bài tập tăng chiều cao cho người trưởng thành. Đồng thời kết hợp các môn thể thao có khả năng tăng chiều cao rất tốt như: cầu lông, bơi lội, bóng rổ, xà đơn, đạp xe,…

Tắm nắng hàng ngày: Mỗi ngày bạn nên dành ra ít nhất 20 phút để da được tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Thời gian tắm nắng hiệu quả nhất là vào buổi sáng, khi ánh nắng mặt trời đang chưa gay gắt, rất có lợi cho việc tổng hợp vitamin D. Tắm nắng tạo cho cơ thể có khả năng hấp thụ vitamin D tốt nhất, từ đó sẽ tạo điều kiện tối đa cho cơ thể chuyển hóa canxi vào xương, giúp xương chắc khỏe