Cách tăng chiều cao sau tuổi 18 bạn cần biết

Nếu bạn đang loay hoay tìm cách tăng chiều cao sau tuổi 18, thì đây sẽ là những gợi ý tốt cho bạn:

Bài tập kéo dài chân tăng chiều cao

Cách thực hiện bài tập này giúp kéo giãn khớp háng, tác động đến xương đùi và xương ống chân, giúp xương phát triển của tăng chiều cao.

Thực hiện bài tập:
-Đầu tiên nằm ngửa xuống thảm tập hoặc sàn nhà, tiếp tục thực hiện động tác dựa chân và mông vào tường, sau đó hai chân chụm lại để bàn chân nằm ngửa.
-Từ từ hạ chân trái sang một bên sao cho hai chân tạo thành một góc vuông trên tường sau đó trở về vị trí ban đầu rồi đổi sang chân phải.
Khi duy trì những bài tập kéo dài chân tăng chiều cao trên có nghĩa là đã nắm bắt được 20% cơ hội để đạt chiều cao lý tưởng đến tuổi trưởng thành.

Bài tập đá chân tăng chiều cao

Đá chân thẳng: cách đá chân tăng chiều cao này được thực hiện như một cú đá thẳng chân rất đơn giản và dễ thực hiện, kể cả những người mới tập lần đầu. Đá chân đúng cách giúp kéo giãn các cơ xương, các khớp và làm tăng chiều cao tối đa.


Cách tập như sau:
– Đầu tiên giữ cả 2 chân hướng về phía trước trong một tư thế thoải mái, để cho 2 đầu gối cân bằng.
– Tiếp theo nâng chân lên càng cao càng tốt, các ngón chân hướng ra ngoài và lên trên, thực hiện động tác giống như đang dùng toàn lực để đá bay một quả bóng khi thực hiện cú đá này.
– Thực hiện cú đá càng nhanh càng tốt, mỗi lần đá khoảng 1,5 giây là tốt nhất. Cú đá chân phải mạnh thì tác động hỗ trợ cho những đối tượng muốn tăng chiều cao càng tốt, khi đá chân hãy thử tưởng tượng rằng có một mục tiêu trước mặt và trong tầm mắt để cố gắng đá bàn chân tới như vậy sẽ dễ dàng hơn.
– Lập lại bài tập ít nhất 3 lượt, mỗi lượt thực hiện 10 lần cho mỗi chân, cần phải đá nhanh chóng, sau mỗi lượt có thể nghỉ 1 phút và tiếp tục lặp lại. Cố gắng giữ chân thật thẳng và đá càng cao càng tốt.

Bài tập xà đơn – giúp kéo dài cơ thể
Tập xà đơn cũng được xếp vào danh sách những bài tập kéo dãn cột sống tăng chiều cao hàng đầu giúp phát triển chiều cao vượt trội. Việc tập xà đơn giúp cho bạn có một thân hình cân đối, đẹp, vòng ngực rộng và cơ bắp săn chắc, cùng với đó giúp cho bạn có một đôi tay cứng, chắc, khỏe và làm tăng chiều cao.


Điều bạn cần là một chiếc xà đơn chịu được trọng lượng cơ thể hoặc có thể tận dụng bất kỳ vị trí nào trong nhà có đặc điểm tương tự.

Bổ sung dưỡng chất thiết yếu để tăng chiều cao

Khi duy trì những bài tập tăng chiều cao trên có nghĩa là đã nắm bắt được 20% cơ hội để đạt chiều cao lý tưởng đến tuổi trưởng thành.
Tuy nhiên, bạn cũng cần phải tác động đến 80% còn lại, để quá trình phát triển chiều cao  đạt được kết quả tối ưu hơn. Trong đó yếu tố dinh dưỡng phải luôn song hành với việc luyện tập các bài tập tăng chiều cao. Bởi cơ thể luôn cần được bổ sung các chất dinh dưỡng để có đủ năng lượng hoạt động, cũng như đáp ứng đủ “ nguyên liệu đầu vào” thúc đẩy quá trình phát triển chiều cao.
Bên cạnh việc thực hiện các bài tập tăng chiều cao, bạn cần thực hiện thêm những bài tập thể thao, yoga tăng chiều cao khác và bổ sung dinh dưỡng hợp lý.
Để đạt được chiều cao lý tưởng đến khi trưởng thành, trong tất cả các loại dưỡng chất, bạn không được quên bổ sung Canxi cho cơ thể. Bởi đây là vi chất đóng vai trò quan trọng trong quá trình tạo xương. Chất này có thể bổ sung từ các loại thực phẩm hàng ngày như tôm, cua, cá, trứng, sữa, … tuy nhiên, trong quá trình chế biến, lượng Canxi có trong các loại thực phẩm dễ bị tiêu hao, không cung cấp đủ hàm lượng cơ thể cần.
Vì vậy, bạn nên sử dụng thêm thực phẩm chức năng tăng chiều cao, để bổ sung các dưỡng chất thiếu hụt, cũng như làm phong phú hơn các dưỡng chất cho xương phát triển bao gồm: Canxi dạng nano, Vitamin D3, MK7, Kẽm, Magie, Mangan, Đồng, Boron, Silic, DHA, Chondroitin, …giúp xương chắc khỏe, dẻo dai và tăng chiều cao tối đa.