Cách chữa trị chảy máu vùng hậu môn

Chảy máu vùng hậu môn là một trong những triệu chứng thường gặp mà ai trong số chúng ta cũng có nguy cơ mắc phải khiến người bệnh cảm thấy khó chịu, bất tiện trong mọi hoạt động khi người bệnh đi đại tiện hay lau chùi. Bệnh xuất hiện do nhiều nguyên nhân khác nhau mà người bệnh không thể nào lường trước được và nếu người bệnh không sớm điều trị kịp thời sẽ để lại hậu quả vô cùng nghiêm trọng.

Theo các bác sĩ chuyên khoa cho biết, bị đau hậu môn có thể gặp ở nhiều người thường xuyên ngồi, đứng nhiều. Có nhiều nguyên nhân khác nhau gây đau hậu môn cũng như đây là triệu chứng liên quan đến bệnh hậu môn – trực tràng mà người bệnh cần lưu ý để nhận biết chính xác và có biện pháp khắc phục kịp thời.

Khi có những biểu hiện đau hậu môn nhiều người vẫn thường có suy nghĩ lệch lạc xem đó chỉ là dấu hiệu bình thường nó sẽ tự hết nhưng thực chất bệnh càng để lâu sẽ càng để lại hậu quả vô cùng nghiêm trọng mà người bệnh không thể nào lường trước được.

Chảy máu vùng hậu môn có thể tự chữa khỏi được nhưng tỷ lệ không cao vì hậu môn là nơi dễ tiếp xúc với nhiều vi khuẩn nhất, tổn thương ở vùng này thường khó lành và dễ dẫn đến viêm nhiễm biến chứng gây ra những căn bệnh khác nguy hiểm hơn.

Triệu chứng thường gặp của chứng chảy máu vùng hậu môn

Triệu chứng đau ở hậu môn thường được biểu hiện như:

Đau rát chảy máu hậu môn khi đi ngoài sẽ có máu đỏ tươi.

Đau hậu môn khi đi đại tiện sẽ làm túi trĩ sẽ to ra, xa ra ngoài.

Vùng hậu môn bị sưng to, phù nề, tách rộng ra hai bên sẽ thấy niêm mạc trĩ nỗi nằm ở giữa cảm thấy khó chịu khi đau ở hậu môn.

Xảy ra khi: bị đau hậu môn khi ngồi, bị đau hậu môn khi đi cầu, bị đau hậu môn khi đi vệ sinh, bị đau hậu môn khi đi đại tiện,…

Để người bệnh có thể biết chính xác triệu chứng đau ở hậu môn thì không nên chần chừ mà hãy đến ngay các cơ sở chuyên khoa để được các bác sĩ hỗ trợ kịp thời và ngăn ngừa nguy cơ phát triển bệnh.

Chữa trị chảy máu vùng hậu môn

Hiện nay, việc điều trị đau rát hậu môn cũng không phải là vấn đề lo lắng của rất nhiều người thường được áp dụng đến phương pháp tự nhiên, thuốc Tây y,… nhưng sử dụng sao cho hiệu quả cần thực hiện những cách dưới đây.

Chữa đau rát hậu môn bằng dân gian:

Chữa đau ở vùng hậu môn bằng phương pháp dân gian rất quen thuộc với những nguyên liệu dễ kiếm, dễ thực hiện, lành tính, không gây tác dụng phụ hay kích thích vùng da và giảm đau nhanh chóng.

Cách 1: Sử dụng hoa thiên lý đem giã nhuyễn, thêm một chút muối rồi đắp trực tiếp lên vùng hậu môn 2 lần/ ngày.

Cách 2: Dùng đu đủ nấu canh ăn hàng ngày.

Cách 3: Lá sung nấu nước ngâm ở vùng hậu môn sẽ làm giảm đau rát và giảm ra máu.

Chữa đau rát hậu môn bằng Tây Y:

Sử dụng thuốc Tây Y chữa đau rát lỗ hậu môn sao cho hiệu quả cần thông qua ý kiến của các bác sĩ chuyên khoa. Tùy thuộc vào mức độ gây bệnh mà bạn sẽ được các bác sĩ chỉ định phù hợp.

– Dùng thuốc chống táo bón để làm mềm phân, đi đại tiện sẽ dễ dàng hơn.

– Các dàng kem hay thuốc mỡ có tác dụng chống viêm, bôi trơn, giảm đau, đi lại dễ dàng,…

Người bệnh không nên tự ý mua thuốc tây y điều trị đau ở lỗ hậu môn tại nhà sẽ để lại hậu quả vô cùng nghiêm trọng làm bệnh có thể tiến triển nặng hơn và khó chữa trị.

Để quá trình chữa bệnh đi cầu đau hậu môn được diễn ra nhanh chóng thì người bệnh có thể đến ngay các cơ sở chuyên khoa để được các bác sĩ hỗ trợ kịp thời và ngăn ngừa nguy cơ phát triển bệnh.