Các loại thuốc chữa bệnh tê bì chân tay hiệu quả

Bệnh tê bì chân tay có thể gặp ở bất cứ ai, bất cứ độ tuổi nào và vì nhiều lý do. Sự phổ biến của tình trạng này khiến cho nhiều người chủ quan nghĩ tê bì chân tay sẽ hết sau một thời gian. Tuy nhiên, có những tình trạng tê bì chân tay do bệnh lý sẽ để lại hậu quả rất nghiêm trọng nếu không được chữa trị kịp thời. Các loại thuốc chữa bệnh tê bì chân tay hiệu quả dưới đây thường được sử dụng tùy theo tình trạng bệnh.

> Xem ngay: Giải đáp thắc mắc: Tê bì chân tay là bệnh gì?

Triệu chứng tê bì chân tay

Những nguyên nhân bệnh lý khác nhau sẽ kèm theo những triệu chứng khác nhau cùng với hiện tượng tê bì chân tay. Đối với triệu chứng tê bì chân tay nói chung, diễn biến thường như sau:

  • Thông thường, tê bì chân tay khởi phát rất nhẹ nhàng như tê các đầu ngón tay và người bệnh có cảm giác như châm chích, dị cảm, kiến bò, tê buồn. Dần dần sẽ xuất hiện tình trạng chuột rút, nhức mỏi chân tay rất khó chịu.
  • Càng về sau, mức độ tê đau càng tăng lên và những ngón tay, ngón chân sẽ bị tê buốt nhiều hơn. Tình trạng đau sẽ lan dọc cánh tay, cẳng tay gây khó cử động và cầm nắm. Đối với chân, các triệu chứng cũng diễn ra tương tự.
  • Ngoài ra, tùy theo nguyên nhân gây bệnh mà bên cạnh triệu chứng tê bì chân tay sẽ đi kèm: đau vai gáy, đau thắt lưng do thoái hóa cột sống; đau dọc theo đường đi của dây thần kinh tọa do thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng; biểu hiện ăn nhiều, uống nhiều trong đái tháo đường; liệt vận động trong viêm đa dây thần kinh…
thuốc chữa bệnh tê bì chân tay
Các loại thuốc chữa bệnh tê bì chân tay hiệu quả

Thuốc chữa bệnh tê bì chân tay

Điều trị tê bì chân tay theo Tây y

Điều trị tê bì chân tay do bệnh lý cần phải giải quyết triệt để căn nguyên gây ra vấn đề. Trong bài viết này, chúng tôi không gửi đến bạn những tên thuốc chữa bệnh tê bì chân tay cụ thể vì mỗi trường hợp lại cần phương án điều trị khác nhau. Dưới đây là một số thông tin về cách thức xử lý cơ bản với tình trạng tê bì chân tay và các bệnh lý liên quan.

  • Bệnh tiểu đường: Cần kiểm soát tốt lượng đường huyết của bạn luôn ở mức an toàn bằng cách dùng các loại thuốc theo chỉ định của bác sĩ và một chế độ ăn uống khoa học, thay đổi thói quen sinh hoạt điều độ hàng ngày.

> Tìm hiểu ngay: Tê bì chân tay, cảnh báo sớm biến chứng của bệnh đái tháo đường

  • Bị thiếu vitamin thì nên bổ sung vitamin, đối với các chất khác cũng tương tự.
  • Điều trị tại bệnh viện khi bị nhiễm trùng, nhiễm độc hóa chất, kim loại.
  • Kiểm soát lipid máu ngưỡng an toàn sẽ giúp bạn chữa trị được chứng tê bì chân tay trong trường hợp bị rối loạn chuyển hóa lipid.
  • Điều trị thoái hóa đốt sống cổ, thoát vị đĩa đệm, thoái hóa xương khớp.

Những bài thuốc chữa tê bì chân tay Đông y

Bài thuốc 1: Quế chi, can khương 4g – Cam thảo 6g – Đẳng sâm 16g – Phòng phong và Biển đậu 8g, Cát cánh 9g, Bạch linh, Sài Hồ, Thần Khúc, Qui đầu, Mạch môn, Bạch Chỉ, Bạch Thược mỗi vị 10g – Hoài sơn, Táo, Bạch truật mỗi vị 12g. Sắc 1 thang 1 ngày, uống thay nước.

Bài thuốc 2: Trích thảo 6g – Xuyên khung 8g – Bạch thược, Táo nhân, Kê huyết đằng mỗi vị 16g – Thục địa 20g – Mạch môn 10g – Tang kí sinh, Kỉ tử, Qui đầu, Tục đoạn, Mộc qua và ngưu tất mỗi vị 12g. Sắc thuốc tương tự với bài số 1.

Ngoài ra, một số bài thuốc chữa tê bì chân tay của dân gian cũng được sử dụng khá hiệu quả. Trên thực tế, tê bì chân tay có nhanh hết hay không còn tùy thuộc vào cơ địa mỗi người. Để có sức khỏe tốt và phòng tránh tê bì chân tay, hãy xây dựng cho mình một chế độ sinh hoạt, ăn uống và làm việc khoa học. Ngoài ra, nên bổ sung các chất giúp tăng cường lưu thông máu, hỗ trợ bảo vệ hệ thần kinh và cải thiện các triệu chứng tiền đình do thiểu năng tuần hoàn.

Giới thiệu với các bạn về loại thực phẩm chức năng Vindermen Plus chứa các chất vitamin nhóm B (B1, B2, B6), Cao Blueberry, bạch quả Ginkgo biloba, Chondroitin giúp bạn giảm các biến chứng của tê bì chân tay.

Xem chi tiết tại đây: https://vindermen.com/san-pham-vindermen-plus/

Chúc bạn có nhiều sức khỏe!

Xem thêm:

Tê đầu ngón tay giữa và áp út có nguy hiểm không?

7 bí quyết ngăn cơn bốc hỏa tuổi mãn kinh

Lo lắng khi bạn gái trễ kinh