4 trường hợp gây đau lưng, đau bụng dưới bên trái

Đau lưng, đau bụng dưới bên trái có thể là triệu chứng báo hiệu các bộ phận trong vùng bụng có vấn đề. Dưới đây là 4 trường hợp phổ biến của tình trạng này, chị em chú ý theo dõi nhé.

4 trường hợp gây đau lưng, đau bụng dưới bên trái

Do viêm túi thừa

Bệnh viêm túi thừa là nguyên nhân phổ biến gây ra bệnh đau lưng đau bụng dưới bên trái. Túi thừa đại tràng là hiện tượng túi phát triển trong thành của đại tràng, thường xuất hiện ở đại tràng sigma hay cũng có thể gặp ở toàn bộ đại tràng. Khi các túi thừa này bị viêm nhiễm gây ra bệnh lý viêm túi thừa.

Ngoài triệu chứng đau lưng đau bụng dưới bên trái, viêm túi thừa còn gây ra các triệu chứng khác như buồn nôn, sốt, táo bón hoặc đi ngoài.

Do trục trặc ở hệ sinh sản

Vùng bụng dưới bên trái có liên quan tới hệ thống sinh sản ở phụ nữ như buồng trứng, ống dẫn trứng. Do đó, hiện tượng đau lưng, đau bụng dưới bên trái có thể là dấu hiệu cảnh báo buồng trứng hoặc ống dẫn trứng có vấn đề.

Nhiễm trùng, u nang hoặc xoắn buồng trứng có thể gây ra những cơn đau dữ dội, tiến triển ngày càng xấu hơn theo thời gian.

Thai ngoài tử cung (còn gọi là chửa ngoài dạ con) tức thai không nằm trong tử cung mà nằm ở ống dẫn trứng trái cũng gây ra hiện tượng đau lưng, đau bụng dưới bên trái. Khi gặp tình trạng này, chị em có thể thấy xuất hiện thêm triệu chứng chảy máu âm đạo.

Do vấn đề ở hệ tiêu hóa

Các vấn đề về đại tràng khác ngoài viêm túi thừa cũng có thể gây ra đau lưng đau bụng dưới bên trái. Ví dụ như bị táo bón khiến ruột già bị phình lên có khả năng cao là thủ phạm của tình trạng đau lưng đau bụng dưới bên trái. Nếu bị táo bón kèm theo bị đầy hơn thị tình trạng tắc nghẽn đại tràng có nguy cơ xảy ra.

4 trường hợp gây đau lưng, đau bụng dưới bên trái

Ung thư đại tràng cũng có thể là một nguyên nhân gây đau lưng đau bụng dưới bên trái. Các triệu chứng khác của căn bệnh nguy hiểm này là rối loạn tiêu hóa, chán ăn, khó tiêu, đi ngoài ra máu, suy nhược cơ thể và sụt cân không rõ lý do.

Do vấn đề ở hệ tiết niệu

Cơn đau lưng nghiêm trọng hơn lan dần tới bụng dưới bên trái có thể là dấu hiệu cảnh báo bệnh sỏi thận hoặc bị nhiễm trùng đường tiết niệu. Bệnh sỏi thận được hình thành từ sự kết tủa của một số chất có trong nước tiểu. Khi viên sỏi lớn di chuyển qua hệ thống tiết niệu gây đau, nước tiểu có máu và buồn nôn.

Tình trạng đau tương tự cũng xảy ra với những người bị nhiễm trùng đường tiết niệu bên trái. Nhiễm trùng đường tiết niệu liên quan đến thận được gọi là viêm bể thận và gây ra các triệu chứng như đau lưng đau bụng dưới bên trái kèm theo sốt, bỏng rát mỗi khi đi tiểu.

Hy vọng với bài viết trên sẽ giúp bạn hiểu thêm về nguyên nhân đau lưng đau bụng dưới bên trái là dấu hiệu của bệnh nào gây ra. Bên cạnh đó, nếu bạn bị đau lưng đau bụng dưới bên trái kèm theo dấu hiệu sốt, đi ngoài ra máu, nôn kéo dài, chóng mặt thì bạn nên đi khám ngay để được khám và chẩn đoán đúng bệnh.

Làm gì khi bị đau lưng, đau bụng dưới bên trái?

– Nghỉ ngơi

– Không mang vác vật nặng

– Không di chuyển nhiều

– Bổ sung chế độ ăn uống đầy đủ dinh dưỡng

– Đi khám chuyên khoa để được chuẩn đoán cụ thể nguyên nhân và có phác đồ điều trị phù hợp

– Tuân thủ chỉ dẫn của bác sĩ