3 bài tập tăng chiều cao và giảm cân tuổi 16 “siêu” tốt

Bạn ở tuổi 16 và đang trăn trở về chiều cao và cân nặng của mình hãy chăm chỉ tập luyện những bài tập tăng chiều cao và giảm cân. Đây là giải pháp “một công đôi việc” mà bất kỳ ai vừa thấp vừa béo đều quan tâm.

Bài tập bóng rổ
Bài tập tăng chiều cao và giảm cân như môn bóng rổ này đòi hỏi sự phối hợp nhịp nhàng và linh hoạt cả mắt và tay. Bên cạnh đó, phải liên tục di chuyển và với các động tác rướn người, bật nhảy, giúp kéo giãn các cơ và tăng chiều cao.

Bóng chuyền

Cũng tương tự như môn bóng rổ, bóng chuyền là một môn thể thao vừa giúp giảm cân, vừa giúp phát triển chiều cao tối đa cho bạn.


Những động tác trong bóng chuyền như: di chuyển, rướn người, những pha bật nhảy, đạp bóng, chắn bóng, đều giúp kéo giãn xương khớp ở vùng lưng, hông và chân, từ đó giúp phát triển chiều cao nhanh chóng cho bạn.
Đồng thời, chính những động tác liên tục, kết hợp đồng bộ giữa các bộ phận trên cơ thể của bóng chuyền còn giúp đốt cháy mỡ thừa tích tụ tại vùng eo, bụng, đùi, giúp các em giảm cân mà không ảnh hưởng sức khỏe toàn thân.

Bài tập đạp xe 
Đạp xe là một bài tập tăng chiều cao tuổi 16 đơn giản và cũng có tác dụng giảm cân, giúp kéo giãn các cơ và khớp chân nên có tác dụng hiệu quả tăng chiều cao.
Chỉ cần bạn điều chỉnh yêu xe sao cho khi đạp xe thì chân của bạn cần phải duỗi thật thẳng nhiều khi đập. Nhưng cũng đừng đặt yên xe quá cao, nó có thể khiến các khớp chân bị ảnh hưởng đấy.

Để tăng chiều cao và giảm cân nhanh chóng ở tuổi 16, bên cạnh các bài tập tăng chiều cao và giảm cân cần giúp trẻ tránh những chất kích thích có hại cho sức khỏe như thuốc lá, bia, rượu…Ngoài ra, cách tăng chiều cao tuổi 16 cần chú ý đưa thêm vào khẩu phần ăn những chất dinh dưỡng có liên quan mật thiết đến việc giúp tăng trưởng chiều cao như: Canxi nano, Vitamin D3, MK7 (vitamin K2), Kẽm nano, magie..giúp phát triển và bảo vệ xương khỏe mạnh, dẻo dai.. Đặc biệt, chất hữu cơ (chiếm 30% trọng lượng xương khô) như các phức hợp protein gồm Chondroitin sulfat và Acid hyalurinic kết hợp với Protein. Chất khoáng làm cho xương cứng và dày đặc, nhưng collagen, các chất vô cơ, hữu cơ trong chất căn bản lại làm cho xương mềm dẻo, uyển chuyển và dễ uốn. Các chất hữu cơ cần cho xương gồm có: DHA, Quercetin, Acid folic, chondroitin.

Các bạn cần chú ý uống 2 ly sữa mỗi ngày vì sữa là thực phẩm không thể thiếu nếu bạn muốn tăng chiều cao ở tuổi 16 một cách tối đa nhất.